Bài Toán Chi Phí Để Mở Quán Trà Sữa Tối Ưu

Mở Quán Trà Sữa Cần Bao Nhiêu Vốn

 

 

Bài toán chi phí để mở quán trà sữa tối ưu hay nói cách đơn giản hơn là , để mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn.

mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn , mở quán trà sữa cần nhiều vốn không , mở quán trà sữa vốn nhiều hay ít

. Đã có rất nhièu quán trà sữa mọc lên nhưng vẫn không đáp ứng nhu cầu rất lớn của các bạn trẻ . Có rất nhiều ý kiến cho rằng muốn mở một quán trà sữa thì phải cần số vốn là 100 triệu và có người cho rằng không cần vốn vẫn có thể mở được , vậy tóm lại để mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn ? Bài viết hôm nay sẽ nói rõ hơn vấn đề này cho các bạn .

Kế hoạch mở quán trà sữa được xem như là điều kiện cần và vốn đầu tư lại là điều kiện đủ để bắt đầu kế hoạch kinh doanh của bạn . Vậy làm thế nào để chúng ta tối ưu được chi phí một cách tốt nhất , bài viết này sẽ phân tích đầy đủ về những ưu điểm ,nhược điểm về số vốn mà bạn quyết định đầu tư vào quán trà sữa , để giúp các bạn tối ưu hóa chi phí tốt nhất có thể .

Vốn 0 đồng – bán trà sữa online

Gần đây xuất hiện rất nhiều mô hình hay dịch vụ đặt món ăn online và giao hàng tận nhà đang được phát triển rất mạnh mẽ . Người kinh doanh theo mô hình này sẽ hợp tác với các cửa hàng , các quán ăn , quán uống , để giúp họ phân phối thức ăn , thức uống qua kênh online song song với việc họ bán tại chỗ . Cụ thể là họ sẽ niêm yết giá cả món ăn , thức uống qua website , facebook, zalo , hoặc các trang rao vặt ..do họ tạo ra và họ có trách nhiệm nhận đơn hàng , giao hàng và thu tiền khách hàng .

Cần bao nhiêu vốn mở quán trà sữa

Với sự phát triển của dịch vụ giao hàng online như kiểu này , bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa mà không vần vốn , không cần bỏ tiền thuê mặt bằng , không cần thuê nhân viên …Điều duy nhất phải làm là phải đầy mạnh marketing online , thu hút nhiều khách hàng sử dụng thức ăn , oder thức uống … qua website , facebook , zalo …, qua nó có thể nâng cao thu nhập . Tuy nhiên với hình thức kinh doanh này , bạn cần phải tính toán chi phí đi lại , chi phí shipper , thường xuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm để tối ưu hóa thêm thu nhập của mình từ mô hình kinh doanh online kiểu như này .

Vốn dưới 10 triệu

Với số vốn hiện có dưới 10 triệu đồng , bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sừa kiểu vỉa hè . Đây là mô hình đang rất hot hiện nay , tương đối phù hợp với những bạn sinh viên có ý định khởi nghiệp từ việc mở một quán trà sữa .Chi phí cụ thể sẽ được tối ưu hóa như sau :

  • Mua xe trà sữa khoảng 5 triệu đồng (xe được trang trí đẹp ,có đèn , loa , thùng đựng đá)
  • Tiền mua bàn nhựa, ghế nhựa, khoảng 15 cái ghế và 3 cái bàn, những thứ linh tinh như (ống hút , muỗn,..) khoảng 3 triệu đồng ,
  • Còn lại 2 triệu đồng là tiền để mua nguyên vật liệu ban đầu

Ưu điểm của mô hình kinh doanh này : Vốn không quá nhiều , chi phí cố định không có , chi phí vân hành ổn định .

Nhược điểm của mô hình kinh doanh này : Ngoài việc phải đứng ngoài trời liên tục , chưa kể nắng mưa , bạn phải đối mặt với việc bị công an đuổi , dân phòng “hỏi thăm”…Vì vậy , bạn nên xem xét khi mở quán trà sữa với mô hình như này nhé.

Vốn lớn (trên 100 triệu)

Với một số vốn lớn khoảng trên 100 triệu đồng , thì việc mở một quán trà sữa dường như cũng đơn giản hơn . Với số vốn đó bạn có thể mở một quán trà sữa ngoài mặt tiền , có thể phục vụ khoảng 30-40 khách hàng cùng một thời điểm .

Ưu điêm mô hình này : Bán được ở mức giá cao , lợi nhuận nhiều . Không gian thoáng mát , sạch sẽ thu hút nhiều lượng khách đến quán , có khả năng tăng doanh thu nhờ lượng khách hàng vãn lai

Nhược điểm : Số vốn lớn dẫn đến rủi ro lớn , đòi hỏi bạn phải biết nhiều kĩ năng quản lí , có kinh nghiệm tính toán chi phí , có tố chất kinh doanh , nếu không có thể dẫn dễ dàng dẫn dắt bạn đến khả nằng thất bại

Bạn thấy đấy, để có mô hình kinh doanh trà sữa ,chúng ta có thể bắt thực hiện kế hoạch mở quán trà sữa với số vốn bao nhiêu cũng được, điều đó phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn lựa chọn. Hy vọng, bài viết trên đây đã phần nào giải đáp được câu hỏi “Cần bao nhiêu vốn mới mở được 1 quán trà sữa ?” cho các bạn có ý định kinh doanh trà sữa.
Chúc các bạn khởi nghiệp thành công!