Kinh nghiệm mở quán trà sữa nhỏ cho người ít vốn

Vấn đề khởi nghiệp chưa bao giờ được đưa ra bàn luận nóng bóng như thời gian gần đây , và khởi nghiệp như thế nào luôn là câu hỏi đau đầu của giới trẻ .

Nói đến khởi nghiệp , hay lập nghiệp người ta vần thường nghĩ đến việc thành lập công ty hay xuất phát từ những điều mới mẻ và đơn giản nhất cụ thể như: bán một loại bánh , bán một loại trà sữa , hay lớn hơn là mở một quán ăn , một quán cafe với chi phí nhỏ chẳng hạn ..

Hôm nay , chúng ta sẽ nói về việc khởi nghiệp từ việc  mở quán trà sữa nhỏ , việc mà chúng ta khởi nghiệp từ việc mở một quán trà sữa với chi phí thấp thì sẽ cần những gì :

Để mở một quán trà sữa  với  chi phí thấp chúng ta sẽ cần trang bị những gì ?

Thứ quan trọng nhất không thể thiếu đó là vốn : ở đây , vốn chúng ta cần thiết , tối thiểu là từ 50 triệu trở lên , vốn này sẽ dùng cho :

  • Việc chúng ta đặt cọc mặt bằng
  • Sửa chữa trang trí quán
  • Trang bị bàn ghế ,..
  • Các thiết bị , công cụ , dụng cụ , ly , vật dụng các loại ,..;
  • Mua các phần mềm hỗ trợ việc quản lí quán trà sữa: phần mềm tính tiền cho quán trà sữa ,phàn mềm đặt hàng qua app…

công tác chuẩn bị :

Chúng ta nên tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu . Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tiềm hiểu các mô hình kinh doanh tốt , tham khảo và tìm hiểu những phàn mềm hỗ trợ tốt trên mạng , các phần mềm tính tiền cho quán trà sữa,..đây là một điều rát quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp .

Nguyên cứu kĩ về địa điểm kinh doanh . Nếu có thể chúng ta nên lựa chọn địa điểm gần trường học , siêu thị , trung tâm thương mại , công ty , càng nhiều quán cafe tập trung sẽ là lợi thể

Thời điểm mở quán : Nên tính khởi nghiệp vào những tháng hè , có khí hậu nóng để việc kinh doanh được thuận lợi hơn .

Lập menu  : Có rất nhiều loại trà sữa mang các hương vị khác nhau, vì thế nên có đầy đủ các loại trà sữa phổ biến và đưa ra một số loại có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán. Nếu được bạn nên cho thêm 1 số thức uống khác , vì không phải người nào vào quán cũng uống trà sữa .

Kiến thức và kĩ năng chuyên môn : việc có kiến thức và kĩ năng trong việc pha chế là điều rất quan trọng , cách thức pha chế trà sữa khá đơn giản, bạn nên theo học lớp pha chế. Nếu bạn có thể tự pha chế sẽ tạo ra những loại kem ngon và đặc sắc hơn.

Kỹ năng về chăm sóc khách hàng, bán hàng, quản lý nhân sự, điều hành một cửa hàng kinh doanh.

Kinh nghiệm về lĩnh vực thực phẩm, giải khát, quản lý nhà hàng, quán ăn… sẽ rất quan trọng và giúp ích nhiều cho bạn trong quá trình khởi nghiệp.