5 CÁCH GIÚP QUÁN CAFÉ TIẾT KIỆM ĐƯỢC TỐI ĐA CHI PHÍ

Lối sống tiết kiệm xuất phát từ kinh nghiệm và truyền thống lâu đời của người Việt Nam, rằng mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Quán cafe cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là 5 cách giúp quán cafe của bạn có thể tiết kiệm tiền được nhanh chóng.

1. Chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm điện.

Việc chuyển sang dùng bóng đèn tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm một phần cho quán cafe của bạn. Con số tiết kiệm này sẽ tăng theo thời gian. Hãy tắt điện khi không cần thiết. Nếu quán cafe của bạn không hoạt động đến 11h đêm thì cũng không có lý do gì để bật điện đến giờ đó.

2Lắp đặt vòi nước và nhà vệ sinh với lượng nước chảy nhỏ.

Việc này tưởng không cần thiết nhưng chính điều này sẽ giúp quán cafe của bạn giảm từ 20-45% lượng nước sử dụng.

3. Cắt giảm thực đơn của quán

Theo dõi doanh số bán hàng trên thực đơn và loại bỏ những món đồ uống không bán chạy. Hãy nghiên cứu thực đơn bằng cách sử dụng một nguyên liệu để chế biến ra nhiều đồ uống khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn giảm thực phẩm hư hại cũng như kiểm soát được chi phí thực phẩm.

4. Tận dụng tiếp thị điện tử

Ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về quán cafe hơn là những trang web rao vặt. Vì vậy, bạn nên tận dụng tiếp thị điện tử để quảng cáo cho quán của mình. Ngoài giảm được hàng loạt chi phí về quảng cáo và tiếp thị, đưa thông tin quán cafe, đồ uống trên mạng còn tạo ra được sân chơi cho cộng đồng thích khám phá ẩm thực.

  1. Đào tạo nhân viên

Luôn có kế hoạch đào tạo cho nhân viên của quán cafe bằng cách chỉ cho họ cách phân loại rác tái sử dụng, tắt đèn, báo cho bạn biết nếu vòi nước bị rò rỉ trong phòng vệ sinh…