Bí Quyết Chọn Café Ngon Không Phải Ai Cũng Biết

Nếu bạn có ít nhất một đứa bạn thân , hay một nhóm bạn chơi thân thiết với nhau , thì việc bạn mời những người đó một li cafe ngon  , thì chao ôi ,mọi thắc mắc cứ như trên trời rơi xuống vậy , nào là cafe này làm từ nguyên liệu gì mà ngon thế , làm sao lại có li cafe ngon như thế này , cách bảo quản cafe này như thế nào mà ngon được như vậy , uống cafe này có tốt cho sức khỏe không ..Bài viết ngày hôm nay sẽ phần nào giúp bạn trả lời những thắc mắc đó nhé , nào hãy cũng đến với cách chọn cafe ngon mà không phải ai cũng biết .

Thành phần nguyên liệu

Một ly cafe ngon , phải kể đến nguyên liệu ngon đúng không nào , vậy nên việc để chọn được 1 ly cafe ngon , thì việc nguyên cứu nguyên liệu làm ra nó là rất quan trọng đấy . Để làm ra 1 ly cafe ngon với các hương vị đặc trưng có các thành phần cơ bản như : hạt cafe , đường , nước ,và các thành phần phụ khác. Thế nên , việc đầu tiền là bạn phải chọn được nguyên liệu cafe nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại bột tổng hợp nào , để đảm bảo hơn cho việc này , bạn nên yêu cầu người bán xoay tại chỗ cho bạn , đó chính là sự chuẩn bị đầu tiên , để có được 1 ly cafe ngon .

Dụng cụ Pha chế

Lựa chọn dụng cụ pha chế thích hợp phần nào cũng giúp ly cafe của bạn sẽ trở nên ngon hơn rất nhiều đó , bạn nên chọn cho mình một cái phin tốt, thể tích vừa phải để chưa đủ 1 ly cafe , không nên dùng phin quá lơn . Phin cầm chắc chắn , nắp phin và gạt nén  cafe phải tương đối cứng , phin được làm từ chất liệu inox thì càng tốt .

Chọn thương hiệu cafe uy tín

Hầu hết các thương hiệu sản xuất cafe xuất hiện ở Việt Nam hiện này đều tồn tại dứoi hình thức nhượng quyền và có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới . Điều này có nghĩa là hầu hết các sản phẩm đó đều có chất lượng uy tín tốt , có quy định và chuẩn mực riêng nhất định . Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu một chút , bạn sẽ nhận ra thương hiệu cafe mình đang dùng là ở quốc gia nào . Nếu sản phẩm đó đáp ứng được những yêu cầu của nhiều quốc gia khác , đặc biệt là những nước lớn , có nền kinh tế phát triển thì bạn càng có thêm lí do để tin tưởng và chọn những loại cafe đó .

Cách pha chế

Để pha cafe ngon , bạn không chỉ cần có một công thức nhất định , và tùy thuộc vào sự linh hoạt và kĩ thuật của người pha chế . Đòi hỏi người pha chế phải có sự khéo léo và đam mê với cafe .

Dưới đây là 4 bước để tạo ra 1 ly cafe ngon :

Bước 1 : Chuẩn bị dụng cụ cần thiết như phin , ly . Những dụng cụ này phải đảm bảo sạch sẽ , và phải trước tráng sơ Cua nước sôi. Chọn ly cafe có màu sắc đẹp , bắt mắt sẽ điểm tô hơn sự  hấp dẫn của ly cafe

Bước 2 : Cho lượng vừa đủ cafe vào phin  , khoảng 1/2  phin , lắc nhẹ đều tay , nén bột cafe vừa tat ,tốt nhất là đừng nên nén quá chặt nước sẽ không thấm hết phần bột cafe . Lưu ý , bạn phải sử dụng nước sôi thật nóng , khoảng 95-100 độ C

Bước 3 : Cho một ít nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra , sau đó mới bắt đầu cho thêm nước , khoảng 2/3 là đủ dùng . Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà người pha chế có cách pha chế khác nhau

Bước 4 : Cho 1-2 hạt muối tinh khiết ,1 ít sữa đặc có đường giúp cafe dậy mùi hơn , có màu sắc hấp dẫn hơn ,lượng sữa nhiều hay ít phù thuốc vào nhu cầu của ngừoi dùng . Đối với những khách hàng ,có sơ thích dùng cafe nguyên chất không đường , không sữa , thì người pha chế cứ việc giữ độ nguyên chất tinh khuyết cho ly cafe là được rồi .

Với bài viết này ,hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được hầu hết những thắc mắc của những đứa bạn thân , hay nhóm bạn chơi thân với nhau , khi dẫn chúng nó đi thưởng thức một ly cafe ngon nhé .

 

 

xem thêm :cách quản lí quán cafe , phần mềm quản lí quán cafe