Cách Quản Lý Tài Chính Cho Quán Café Hiệu Quả

Quản lí tài chính cá nhân nói chung , và quản lí tài chính cho quán cafe nói riêng cũng được coi là một quá trình để làm giàu . Đó là một trong những bí quyết làm giàu của các đại gia , tỉ phú trên thế giới . Dưới đây là những phương pháp , những cách quản lý quán cafe hiệu quả mà bạn phải cân nhắc , để giúp bạn “bước đầu tiên” vào thế giới của những người kinh doanh thành công .

Kiểm soát dòng tiền

Dòng tiền được hiểu là lượng tiền , nó thể hiện số lượng tiền vào so với tiền ra , hay nói cách khác là nó đang so sánh số lượng tiền mình kiếm vào hằng ngày , hằng tháng so với số tiền mình bỏ ra để mua nguyên liệu , thuê mặt bằng , tiền nhân viên ,.. nói chung là chi phí kinh doanh hằng tháng , hằng ngày .

Việc để kinh doanh thành công, bắt buộc bạn phải nắm vững kiến thức về dòng tiền . Điều đó bắt buộc ở ngừoi quản lí phải biết quản lí ngân sách phù hợp , nói đơn giản hơn đó là số tiền chi tiêu hằng ngày , hằng tháng so với lượng thu nhập tương ứng , việc này làm càng chi tiết thì càng tốt .

 

Thường xuyên trau dồi kiến thức quản lí cá nhân

Một người quản lí tốt , sẽ quản lí nhân viên tốt , một người quản lí có năng lực , khả năng kiểm soát mọi mặt tốt , sẽ là đầu tàu để mọi nhân viên đều phải nổ lực , phát huy khả năng của mình tốt. Việc bạn cần làm , là phải học hỏi , trau dồi thêm nhiều kiến thức về kĩ năng quản lí , đặc biệt là khả năng quản lí tài chính , một doanh nghiệp ổn định và phát triển là một doanh nghiệp có nguồn tài chính ổn định , quán cafe của bạn cũng vậy .

 

Duy trì khoản tiền chi trả lương bổng có kiểm soát

Cũng giống như dòng tiền và doanh số kinh doanh hằng ngày, một khía cạnh khác mà bạn cần phải chú ý tới đó là chế độ lương bổng , tiền thưởng của nhân viên . Kiểm soát thời gian của nhân viên là một việc rất khó khăn , bạn cần đủ số lượng nhân viên để phục vụ cho khách hàng một cách chu đáo nhất , nhưng bạn không muốn phải chi trả quá nhiều tiền cho nhân viên , như vậy nó sẽ phun phí một khoản tài chính nhất định nào đó .

 

 

Do đó , việc bạn cần làm là phải tối ưu hóa số lượng nhân viên của mình , phải thường xuyên có kế hoạch cụ thể , giảm thiếu việc tuyển nhân viên quá nhiều và thay vào đó là phân chia công việc phù hợp nhất với mỗi nhân viên .Ngoài ra , cũng cần phải thắt chặc những qui định trong quá trình làm việc , như thế việc quản lí tài chính ở quán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều .

Sở hữu phần mềm quản lí quán cafe hiện đại Azpos  

Phần mềm quản lí quán cafe azpos là một trong những phần mềm mà bất cứ quán ăn , nhà hàng , hay quán cafe nào cũng sở hữu . Phần mềm này có khả năng quản lí tính tiền quán cafe , báo cáo doanh số  , thu chi hằng ngày ,quản lí kho , chấm công , lương cho nhân viên ,ngoài ra  phần mềm còn có khả năng định lượng sản phẩm , quản lí từ xa –mobile ,laptop ,pc , order gọi món bằng smartphone ,tablet và nhiều tính năng ưu việt khác . Việc bạn sở hữu phần mềm này , khả năng quản lí quán cafe hiệu quả nó sẽ không còn phải khiến bạn đau đầu ,và mất nhiều thời gian cho nó .

máy pha chế trà sữa

xem thêm : kinh nghiệm xương máu mở quán trà sữa ,cách tối ưu hóa chi phí mở quán trà sữa