Giải Pháp Quản Lý Quán Café Từ Xa Mà Không Cần Đến Quán

Bạn đang có ý định kinh doanh một quán cafe ,nhưng bạn chưa có thật nhiều thời gian để kinh doanh . Bạn đang gặp khó khăn trong việc tính toán thời gian như thế nào , để quản lí quán cafe của mình một cách hiệu quả nhất . Liệu việc quản lí quán cafe từ xa có thật sự hiệu quả đối với mô hình kinh doanh của bạn .Bài viết hôm nay , có thể sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn đó , bạn có thể yên tâm hơn để vạch ra những ý tưởng kinh doanh riêng của mình , mà không cần phải quan tâm quá nhiều vào vấn đề thời gian đâu nhé .

Đầu tiên : Quản lí nhân sự từ xa

Nhân sự là bộ phân cốt lõi của quán cafe , hoạt động của quán có thuận lợi , có được lợi nhuận lớn hay không , phụ thuộc khá nhiều vào thái độ phục vụ của mỗi nhân viên .Do vậy , bạn cần phải có kế hoạch đào tạo , hướng dẫn bài bản , mô tả công việc và trách nhiệm thật chặt chẽ cho từng vị trí khác nhau : quản lí , pha chế , phục vụ …Bạn nên phân công nhân viên làm việc theo đúng từng khu vực chỉ định cho tiện quản lí , mỗi nhân viên đều có 1 vị trí làm việc riêng . Ví dụ như , thu ngân thì chỉ đứng ở quầy thu ngân , pha chế thì chỉ nên đứng ở đúng vị trị dành cho nhân viên pha chế …Làm như vậy giúp bạn có thể , dễ dàng theo dõi và quản lí nhân viên của mình từ xa hơn , với việc quan sát qua camera của quán .

 Để tiện theo dõi và quản lí nhân viên của mình từ xa , bạn nên đặt camera theo từng vị trí làm việc nhất  định, như thế việc quan sát sẽ chi tiết và chính xác hơn , bạn không còn phải cất công tới quán mỗi ngày để quản lí nhân viên của mình nữa .

Thứ hai : Quản lí thu –chi

Vào những thời điểm quán đông khách , sẽ rất dễ xảy ra tình trạng nhân viên không trung thực , có nhiều trường hợp nhân viên nhận tiền thanh toán , nhưng không đưa lại cho chủ quán ,hoặc có khi khách lại quên đưa tiền …Để những trường hợp như thế không diễn ra , bạn nên thắt chắc quản lí hơn đối với nhân viên , chủ động phân công nhân viên giám sát theo từng khu vực . Đối với nhân viên thu ngân , bạn nên thường xuyên nhắc nhở kiểm tra các hoạt động thu chi một cách rõ ràng nhất , hằng ngày phải có báo cáo chi tiết cụ thể . Như vậy , bạn sẽ giảm bớt được thời gian trực tiếp đến quán , để kiểm soát những hoạt động đó mỗi ngày.

Vấn đề thứ 3 : Quản lí Kho

Vấn đề không kiểm soát được nguyên vật liệu là một vấn đề thường trực xảy ra ở các mô hình kinh doanh thức uống dạng như thế này . Việc một nhân viên pha chế , pha chế sai công thức , thừa nguyên liệu rất dễ xảy ra  . Việc này không những ảnh hưởng tới chất lượng của thức uống , sự hài lòng của khách hàng mà còn ảnh hưởng tới vấn đề thất thoát của quán .

Cách tối ưu nhất quản lí những vấn đề này , đó là bạn phải nên đầu từ cho mình một phần mềm hỗ trợ quản lí quán cafe chất lượng , hiệu quả mà nhiều chủ quán ăn , nhà hàng hay chủ quán cafe đang sử dụng .

Phần mềm quản lí quán cafe azpos là một phần mềm như thế . Azpos có thể giúp bạn được mọi chuyện , từ việc quản lí thu chi , quản lí nhân viên , quản lí kho … Đặc biệt bạn có thể quản lí từ xa thông qua các thiết bị smart phone , tablet đang sử dụng . Do đó còn chần chừ gì nữa , mà không chọn một phần mềm thông minh như azpos để hỗ trợ tối ưu nhất việc quản lí của bạn , đặc biệt là giải quyết mọi vấn đề từ xa một cách hiệu quả nhất .