Kinh Nghiệm Quản Lý Quán Café Cho Những Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang có ý định kinh doanh một quán cafe, nhưng bạn chưa hề biết gì , chưa có kinh nghiệm gì trong việc quản lí quán cafe của mình .Bạn yên tâm ,không sao cả .

Sau đây , là những bí quyết , kinh nghiệm quản lí quán cafe dành cho người mới bắt đầu.

Tiềm năng từ khởi nghiệp kinh doanh quán cafe tại Việt Nam

Theo một số nguyên cứu về thị trường cho thấy , mức tiêu thụ cafe ở thị trường Việt Nam là rất lớn .Nhu cầu thưởng thức cafe và mong muốn được tận hưởng những ly cafe ngon và chất lượng đang dần phổ biến trong cuộc sống hiện đại . Số lượng người thưởng thức cafe vào buổi sáng và tối không ngừng tăng cao . Điều này chứng minh rằng việc kinh doanh quán cafe trong thời điểm hiện tại là rất tiềm năng .

Các bước chuẩn bị cho người mới bắt đầu kinh doanh cafe

Bước đầu , bạn nên cân nhắc chính là thị trường và đối tượng khách hàng cần hướng tới . Hãy khai thác hết mọi thế mạnh của mình và nên nhắm vào đối tượng khách hàng chủ yếu để phục vụ thật tốt ,như vậy cơ hội thành công sẽ cao hơn đối với bạn .

Xây dựng kế hoạch hoạt động cho quán thật rõ ràng , chi tiết nhất . Điều này sẽ rất hữu ích cho bạn trước khi phải trải qua hàng ngàn công việc khó khăn khác khi khởi nghiệp như : Nguồn vốn , khách hàng tiềm năng , lên menu , quản lí nhân sự ,…

Đối với những người mới bắt đầu , vấn đề vốn là rất quan trọng . Vì đa số những bạn khởi nghiệp , thường có số vốn rất hạn hẹp . Do đó hãy dự trù chi phí để đề phòng những rủi ro nhất định , chia nhỏ nguồn vốn để có thể chủ động hơn trong mọi việc.

Địa điểm kinh doanh cũng không kém phần quan trọng , vì bạn thừa biết rằng “địa thế “ thuận lợi , dẫn đến nguồn khách hàng dễ rất dễ kiếm , và rất đa dạng . Hãy chọn địa điểm thích hợp nhất , có số lượng khách hàng đa dạng nhất , để có thể nâng cao doanh số hằng tháng .

Hơn tất cả , bạn cần phải có những kiến thức về : Xây dựng menu ,trang trí quán , quản lí nhân sự , marketing  thu hút khách hàng , kế hoạch nâng cao doanh số …

Cuối cùng , bạn nên trang bị cho mình những phần mềm quản lí bán hàng hiện đại hiện nay . Những phần mềm này , sẽ phần nào hỗ trợ bạn quản lí quán cafe của mình một cách tốt nhất, đối với những bạn mới bắt đầu , thì việc đó lại cần thiết  hơn gấp bội . Phần mềm có những tính năng nổi bật như: Quản lí kho , quản lí nhân sự ,quản lí tính tiền ,đánh giá chất lượng …