Cách Quản Lý Nhân Viên Quán Café Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn đang kinh doanh một quán ăn , một quán cafe , một cơ sở kinh doanh nào đó chẳng hạn . Bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc quản lí nhân viên của mình có phải không ? Nào là nhân viên thường xuyên nghỉ làm , nghỉ việc đột xuất , nhân viên không làm việc nhiệt tình , hoặc có thể là nhân viên gian lận trong quá trình làm việc ,…Rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc đúng không nào ?

Vậy có giải pháp nào để khắc phục những vấn đề đó không ?  Những giải pháp nào hiệu quả nhất để quản lí nhân viên của mình tốt nhất .

Với kinh nghiệm từ việc quản lí nhiều cửa hàng lớn nhỏ khác nhau ,nhiều quán cafe ở trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh , hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách quản lí nhân viên quán cafe nói riêng , và quản lí nhân viên trong kinh doanh nói chung nhé . Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và hiệu quả hơn trong khâu quản lí và kiểm soát nhân viên của mình đấy .

Đầu tiên bạn phải nhận ra rằng : Nhân sự ở lĩnh vực kinh doanh cafe , đa phần họ chỉ xem công việc phục vụ chỉ là công việc tạm thời ,đó là điều hết sức bình thường, bởi lẽ lương phục vụ quán cafe chắc chắn là sẽ không đủ để cho họ trang trải cuộc sống , số lượng lớn là nhân sự đều là sinh viên . Từ đó , mà người chủ cần có phương pháp quản lí nhân viên quán cafe sao cho hiệu quả nhất có thể ? Dưới đây là một vài cách quản lí từ bản thân tôi đúc kết được sau nhiều năm làm quản lí và có hiệu quả rất tốt.

Thứ nhất , hãy lấy lương ra làm cán cân để giải quyết việc nhân viên nghỉ đột xuất , hay thường xuyên nghỉ làm . Cách làm thì đơn giản thôi , hãy giữ lương của nhân viên ít nhất  từ 4 đến 5 ngày , số lương đó để phòng bị cho chuyện nhân viên sẽ bị phạt sau những lần đi trễ , hay tự ý nghỉ việc . Ví dụ cụ thể hơn nhé : tôi sẽ chi trả lương cho nhân viên của tôi vào 2 kì trong một tháng , kì đầu là ngày 21 . Tới kì đâu tôi sẽ tạm ứng lương cho nhân viên tới ngày 16 , kì sau tới ngày 5 tháng sau tôi sẽ trả cho nhân viên phần còn lại , như vậy tức là tôi vẫn giữ lương của nhân viên 5 ngày . Tôi đưa vào qui định về việc nghỉ việc , vắng làm , hay đi trễ , nếu nhân viên vi phạm thì số tiền phạt sẽ bị trừ từ khoảng lương 5 ngày đó . Phương pháp này , tôi nghĩ là hiệu quả nhất , tình trạng nhân viên tự ý nghỉ làm , hay nghỉ làm dài hạn sau khi nhận lương , chắc chắn sẽ không còn diễn ra thường xuyên đối với quán cafe của bạn .

Thứ hai ,hãy tìm phương pháp trả lương công bằng nhất cho nhân viên . Sử dụng những công cụ tiên tiến để chấm công nhân viên cách chính xác nhất . Ví dụ như ở quán của tôi , tôi thường chấm công nhân viên bằng cách quẹt dấu vân tay , viêc vào ca –ra ca hoàn toàn đều được sử dụng bằng dấu vân tay , vì là sử dụng phần mềm quẹt dấu vân tay , nên việc chấm công cho nhân việc rất là chính xác .Ở quán tôi , có khi số lượng nhân viên có thể lên tới 20 người .Việc sử dùng phần mềm chấm công , đã giúp tôi tiết kiệm hơn rất nhiều thời gian và công sức , đặc biệt hơn khả năng chính xác rất cao . Vì vậy mà việc mâu thuẫn giữa tôi và nhân viên trong chuyện tính tiền cho nhân viên là không hề xảy ra.

Thứ ba , đó là việc bạn nên bồi dưỡng và trau dồi thêm kĩ năng quản lí của bản thân . Bởi vì , người quản lí tốt sẽ có nhân viên tốt , người quản lí giỏi sẽ có nhân viên giỏi .  Bạn nên xây dựng tài liệu đào tạo cho riêng bản thân mình , từ đó có thể đào tạo nhân viên của mình một cách hiệu quả nhất .

Tôi viết bài này , hy vọng sẽ bổ ích cho bạn đọc , đó hầu hết là những kinh nghiệm từ bản thân tôi sau bao nhiêu năm kinh doanh mà rút ra được , không hề dựa vào sách , vở , báo đài gì hết .Cuối cùng , tôi chúc các bạn thành công trong việc quản lí nhân viên tại cơ sở kinh doanh của mình nhé !

Nếu bạn còn thắc mắc về những vấn đề trong kinh doanh , có thể tham khảo thêm các bài viết khác của tôi ở mục xem thêm nhé.Thank you.

Xem thêm : bí quyết chọn cafe ngon , cách quản lí tài chính quán cafe hiệu quả , lý do chủ quán cần sử dụng phần mềm quản lí bán hàng