Kinh nghiệm quản lý nhân sự quán cafe

Để một quán cafe hoạt động hiệu quả đòi hỏi từng mắt xích cũng phải tốt. Các quán cafe muốn thành công cần có một đội ngũ nhân viên giỏi và nhiệt tình với công việc. Để được như vậy, phần lớn do nghệ thuật dùng người của người quản lý

Quản lý nhân sự không tốt sẽ dẫn đến

Sự bất mãn của nhân viên

Các nhân viên sẽ không còn sự hào hứng với công việc, tồi tệ hơn nữa họ sẽ cố tình phá hoại ngầm các hoạt động của quán cafe. Thậm chí, khi nói chuyện với khách hàng họ sẽ nói những điều không tốt về quán. Không tuân thủ các quy tắc

Các nhân viên sẽ không tôn trọng các quy tắc nữa, họ sẽ thường xuyên đi làm muộn, không tham gia các buổi họp và đi ăn trưa nhiều giờ đồng hồ.

“Đầu độc” môi trường làm việc

Họ sẽ tìm cách biến sự nhiệt tình, hào hứng với công việc của những người mới đến trở nên tiêu cực. Nếu tìm được đúng đáp án cho bài toán quản lý nhân sự:

Sự nhiệt tình của nhân viên

Các nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ và luôn muốn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho quán vì bạn giúp họ hiểu rằng lợi nhuận của quán cafe tăng tỷ lệ thuận với lương của họ.

Luôn đi làm với ý thức trách nhiệm cao

Họ ý thức được rằng mỗi ngày lao động của họ đã đóng góp không chỉ cho họ, cho quán cafehọ mà còn cho sự phát triển của xã hội.

Luôn tin tưởng lẫn nhau

Các nhân viên làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác và thân thiện, với người quản lý là sự tôn trọng giữa nhân viên cấp trên và cấp dưới.

Để việc quản lý nhân sự có hiệu quả, bạn cần tuân thủ những mục tiêu sau:

Công bằng

Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào bạn cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với nhân viên hay không? Đảm bảo tiền lương, thưởng, thủ tục trả lương và môi trường làm việc phù hợp với tiêu chuẩn luật pháp đưa ra.

Biết cách khuyến khích nhân viên

Khi nhân viên nào đó có đóng góp đặc biệt cho quán cafe cần có chế độ thưởng và khen ngợi tức thì. Cần tìm ra liệu điều gì sẽ thúc đẩy các nhân viên làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm. Đôi khi bạn nên tổ chức cho mọi người một buổi tiệc nhỏ để giúp giảm bớt căng thẳng và mọi người có cơ hội trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Thái độ của người quản lý

Cách cư xử của người quản lý chính là yếu tố cần thiết để tạo ra thành công. Nếu người quản lý luôn đối xử với nhân viên trên tin trọng lẫn nhau và một thái độ tích cực thì sẽ có những nhân viên làm việc năng suất thực sự.